1. Tiếp nhận nguyên liệu.

- Nguyên liệu là cành lá tràm  tươi

- Toàn bộ nguyên liệu trước khi nhập phải được kiểm tra

- Chỉ nhập nguyên liệu đạt yêu cầu theo đúng tiêu chuẩn

- Dán đủ tem nhãn, đảm bảo sử dụng nguyên liệu đúng thời hạn.

- Nguyên liệu nhập xong được bảo quản nơi khô ráo, tránh nước mưa.

2. Sơ chế nguyên liệu.

- Nguyên liệu được rửa sạch bằng nước theo quy trình sản xuất nhằm loại bỏ tạp chất, bụi bẩn (nếu có)

3. Cho nguyên liệu và nước vào nồi chưng cất (Chiết xuất tinh dầu)

- Vệ sinh nồi chiết, làm sạch theo quy trình

- Kiểm tra nguyên liệu trước khi cho vào nồi chiết xuất để đảm bảo nguyên liệu đạt chất lượng

- Kiểm tra nguồn nhiệt, nguồn điện, nguồn nước trước khi chiết xuất - Kiểm tra bồn nước, nồi hơi

4. Tinh chế tinh dầu

- Tinh dầu được truyền dẫn theo hơi nước và ngưng tụ tại bể chứa tinh dầu theo thiết kế.

- Tinh dầu được tinh chế theo phương pháp để lắng đọng tự nhiên, loại bỏ nước và tạp chất (nếu có)

- Sử dụng tinh dầu tốt nhất sau 1 tháng kể từ khi chiết xuất để tinh dầu có đủ thời gian lắng lọc tự nhiên. Tinh dầu thành phẩm.

 - Tinh dầu thành phẩm được đóng gói trong chai thủy tinh, chai nhôm, chai nhựa dán nhãn đảm bảo vệ sinh, an toàn khi vận chuyển và bảo quản nguyên liệu được lâu dài.

- Bảo quản sản phẩm trong phòng kín, tránh ánh nắng, nhiệt độ cao để đảm bảo chất lượng.

 - Đánh số lô sản xuất, ngày sản xuất và lưu mẫu theo quy định.