Trị mụn cực nhanh với mặt nạ tinh dầu tràm trà

Chắc hẳn nhiều người đang rất đau đầu vì không biết chọn sản phẩm trị mụn hiệu quả cho làn da của mình. Trên thực tế, phần lớn các sản phẩm trị mụn trên thị trường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn mà không mang đến hiệu quả về lâu về dài cho làn da.

Nhiều loại sản phẩm còn chứa những thành phần có hại cho da hoặc khiến làn da bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sản phẩm. Với thực tế đó, các phương pháp trị mụn tự nhiên như đắp mặt nạ vẫn là lựa chọn an toàn và có hiệu quả lâu dài. Một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng trị mụn tốt nhất là tinh dầu tràm trà. Bạn có thể sử dụng loại tinh dầu này để tạo hỗn hợp mặt nạ trị mụn với cách làm sau đây.

Nguyên liệu:

 - Đất sét Indian Healing Clay
 - Giấm táo
 - 5 giọt tinh dầu tràm trà

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trên tại hệ thống siêu thị hoặc đặt mua qua mạng. Chú ý, cần đảm bảo tinh dầu tràm trà mua được là 100% nguyên chất.

Hướng dẫn trị mụn bằng tinh dầu tràm trà

- Bước 2: Trộn các nguyên liệu trong bát. Chú ý không cho quá 10 giọt tinh dầu vào hỗn hợp. Tinh dầu tràm trà có tác dụng loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả nhưng nếu sử dụng quá liều có thể gây tổn thương da.

Cách trị mụn bằng tinh dầu tràm trà rất đơn giản

- Bước 3: Đắp mặt nạ lên mặt. Bạn nên trải đều lớp mặt nạ lên tất cả vùng da mặt, cả vùng da dưới cằm. Khi mới đắp, bạn sẽ thấy hơi râm ran ngứa trên khuôn mặt do tác động của dầu tràm trà lên da.

Bôi hỗn hợp có chứa tinh dầu tràm trà lên để trị mụn

- Bước 4: Nằm thư giãn và chờ lớp mặt nạ khô trong 3 – 10 phút.

để mặt nạ chứa tinh dầu tràm trà để trị mụn

- Bước 5: Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Khẽ gỡ bỏ lớp mặt nạ dính trên mặt và dùng nước ấm rửa sạch.

Cách trị mụn bằng tinh dầu tràm trà

- Bước 6: Dưỡng ẩm cho da. Bạn nên tìm chọn các sản phẩm có chứa nhiều thành phần tự nhiên và tránh mua kem dưỡng ẩm càng làm khô da hơn. Bạn cũng có thể sử dụng 1-2 giọt dầu tràm để dưỡng ẩm hoặc cân nhắc nhiều loại tinh dầu khác như dầu dừa, nước hoa hồng, dầu jojoba, dầu bơ, hay dầu olive.

trị mụn bằng tinh dầu tràm trà

- Bước 7: Duy trì đắp mặt nạ 2 lần/ tuần thường xuyên để loại bỏ hoàn toàn các vùng mụn trên da.

Hỗn hợp mặt nạ chứa tinh dầu tràm trà để trị mụn

Chúc các bạn trị mụn thành công với tinh dầu tràm trà!

Trang Lưu

Nguồn: Wikihow

Bài viết liên quan

Error page