Mùi của tinh dầu tràm tự nhiên nguyên chất như thế nào?

Đây là một câu hỏi rất hay mà chúng tôi mong muốn giải đáp đến tất cả khách hàng. Phần lớn khách hàng đều không biết rõ được mùi của tinh dầu tràm nguyên chất có hàm lượng 1,8 cineole cao. Khách hàng thường hỏi sao ban đầu mở ra nó có mùi sốc vậy? Nó không thơm dễ chịu?

Tinh dầu tràm có mùi như thế nào?

Đây là một câu hỏi rất hay mà chúng tôi mong muốn giải đáp đến tất cả khách hàng. Phần lớn khách hàng đều không biết rõ được mùi của tinh dầu tràm nguyên chất có hàm lượng 1,8 cineole cao. Khách hàng thường hỏi sao ban đầu mở ra nó có mùi sốc vậy? Nó không thơm dễ chịu?

Tinh dầu tràm được chiết xuất bằng phương pháp cuốn hơi nước, để lấy các túi tinh dầu từ cành và lá của cây tràm, chính vì vậy mùi đặc trưng của tinh dầu tràm phải có mùi giống với mùi từ cành và lá cây tràm và đậm đặc.

mùi của tinh dầu tràm tự nhiên nguyên chất thế nào?

(Ảnh cây tràm năm gân giống của Úc)

Các yếu tố quyết định đến mùi của tinh dầu tràm

Tỉ lệ 1,8 cineole trong tinh dầu tràm: 1,8 cineole là hàm lượng quyết định đến chất lượng và mùi của họ tràm cajuput (Tràm năm gân là tràm có hàm lượng 1,8 cineole cao nhất). Hàm lượng 1,8 cineole càng cao thì mùi của tinh dầu tràm sẽ càng hắc và nồng khi đưa mũi lên ngửi lần đầu, nếu bạn ngửi tiếp lần hai lần 3 bạn sẽ có cảm giác như thấy mùi của lá cây tràm rất đặc trưng. Nếu tinh dầu tràm ban đầu khi bạn mở lắp mà mùi thoang thoảng thì đó là tinh dầu tràm có hàm lượng 1,8 cineole thấp, tinh dầu tràm này ít có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị.

Tinh dầu tràm pha chế: Tinh dầu tràm có thể bị pha chế bởi nhiều chất khác nhau để cho ra các loại tinh dầu tràm không nguyên chất và mùi rất khác nhau.

Tinh dầu tràm là một sản phẩm hỗ trợ điều trị không phải là một sản phẩm để thơm (trừ tinh dầu tràm trà). Bạn phải hiểu rõ về mùi của tinh dầu tràm để kiểm tra xem nó có nguyên chất hay không, từ đó mới lựa chọn cho mình được lọ tinh dầu tràm tốt nhất.

(Ashley Nguyen)

Bài viết liên quan

Error page