Cách sử dụng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân

Tinh dầu tràm là 1 trong ít loại tinh dầu có thể sử dụng được cho trẻ em mà không gây bất kỳ tổn thương hay kích ứng nào. Đó là lý do hầu hết các gia đình có con nhỏ đều sở hữu 1 lọ tinh dầu tràm.

Tinh dầu tràm niaouli oil là 1 loại tinh dầu đa tác dụng, với khả năng điều trị cảm lạnh, ngạt mũi, đau nhức, điều trị vết mẩn ngứa do côn trùng cắn, phòng ngừa cảm lạnh cho bé hiệu quả cùng rất nhiều tác dụng khác sẽ được tinh dầu GN Việt Nam chia sẻ.

Tinh dầu tràm năm gân niaouli oil

(Tinh dầu tràm năm gân được sử dụng rất rộng rãi tại Úc)

Các cách sử dụng tinh dầu tràm niaouli oil nguyên chất

1. Cách dùng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân để tắm

Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho tinh dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng tinh dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi tinh dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

Ngoài việc làm sạch và giữ ấm cơ thể, tinh dầu tràm năm gân tự nhiên này sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn sau khi làm việc hoặc chơi thể thao

2. Đề phòng ho, ngạt mũi bằng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân

Khi bé bị ho hãy dùng tinh dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa tinh dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức tinh dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

3. Ngừa cảm lạnh và ngăn muỗi đốt con hiệu quả bằng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân

Để chống cảm lạnh cho bé, khi tắm, bạn hãy nhỏ và giọt tinh dầu tràm vào chậu nước của con. Bé tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp, chống cảm, chống ho đồng thời chống cả muỗi nữa (muỗi rất sợ dầu tràm). Lưu ý không nên rửa nước mặt vào mặt vì tinh dầu tràm có thể dây vào mắt con.

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa tinh dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ

Bạn cũng có thể hòa tinh dầu tràm với nước ấm và thoa vào lòng bàn chân, thái dương của bé trước khi cho con ra ngoài trời lạnh.

4. Ngăn ngừa viêm nhiễm mũi họng mùa lạnh

Đối với bé (và cả người lớn), những hôm trời lạnh nên massage lòng bàn chân với một ít tinh dầu tràm rồi đeo vớ đi ngủ, tinh dầu tràm sẽ giúp cả gia đình miễn nhiễm các bệnh đường mũi họng suốt cả mùa đông lạnh. Cách sử dụng tinh dầu tràm này rất đơn giản và không mất thời gian của bạn, nhưng hiệu quả lại ưu việt.

5. Khử độc không khí, ức chế virus lây bệnh

Cho vài giọt tinh dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc thấm tinh dầu tràm trong miếng bông gòn để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn, chưa kể hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu. Bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để mùi hương lan tỏa dễ chịu hơn.

6. Giảm đau bằng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân

Khi bị nhức mỏi xương khớp, sử dụng tinh dầu tràm xoa bóp cũng có tác dụng cải thiện đáng kể tình hình.

7. Trị ho bằng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân

Có thể dùng dầu tràm để xông họng, hít mũi. Tinh dầu tràm có tác dụng làm tan đàm nhớt, trị ho hiệu quả.

8.Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa

Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm ấm bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Trên đây là một số cách sử dụng tinh dầu tràm năm gân hiệu quả. Theo nghiên cứu thì tinh dầu tràmNăm gân GN có nhiều thành phần tốt với cơ thể hơn là dầu gió hay dầu phật linh. Đó cũng là lý do tại sao các cụ già luôn trung thành với dầu tràm trong việc phòng chống gió máy và giảm nhức mỏi cơ thể. Hy vọng với những tin tổng hợp này sẽ có ích cho việc sử dụng tinh dầu tràm hợp lý của bạn.
Video hướng dẫn chi tiết sử dụng tinh dầu tràm niaouli oil năm gân

(Nguồn: tinh dầu tràm GN Việt Nam)

Bài viết liên quan

Error page