Cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Trẻ sơ sinh bị ngạt ( nghẹt ) mũi sẽ khiến trẻ khó chịu, hay quấy khóc, có nhiều cách trị ngạt mũi cho trẻ sơ sinh đặc biệt hiệu quả là trị ngạt mũi cho trẻ với tinh dầu tràm.

Như chúng ta đã biết Tinh dầu tràm là một sản phẩm rất an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Với trẻ sơ sinh khi bị nghẹt mũi thông thường các bà mẹ hay dùng một sản phẩm rất thông dụng là nước muối sinh lý, sản phẩm này cũng trị ngạt mũi cho trẻ khá tốt mà bạn có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Tuy nhiên Tinh dầu tràm mới thực sự là sản phẩm số 1 trong việc này. Tinh dầu tràm không những trị trẻ sơ sinh bị ngạt mũi hiệu quả mà còn giúp tan đàm, giảm ho cho trẻ nữa.

cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi thường khó thở, hay quấy khóc

Với cách trị nghẹt mũi cho bé bằng tinh dầu tràm, bạn chỉ cần cho bé ngửi tinh dầu tràm là bé sẽ đỡ dần bà mất hẳn chứng nghẹt mũi khó chịu.

Đối với trẻ sơ sinh, do da bé còn rất mỏng manh nên bạn không nên thoa trực tiếp lên mũi bé để bé ngửi được mà bạn cần làm như sau để tránh tổn thương cho da bé. Dùng 1 chiếc khăn, nhỏ 1 ít Tinh dầu tràm vào khăn, rồi sau đó quấn quanh cổ cho bé. Cách này vừa giúp chống ho , tiêu đàm và trị ngạt mũi rất hiệu quả. Ngoài ra để trị nghẹt nhanh hơn bạn có thể pha loãng tinh dầu tràm với nước ấm rồi bôi 1 chút lên mũi bé để trị nghẹt nhanh.

Cho bé xông hơi bằng tinh dầu: Lấy 1 bát nước nóng nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm. Cineol trong tinh dầu tram giúp thông mũi, giảm tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi ở trẻ. Ngoài ra, hơi nước nóng giúp làm loãng dịch đờm trong mũi họng, khiến trẻ dễ chịu hơn.

Giống tràm năm gân của Úc

Giống tràm năm gân nổi tiếng của Úc


Ngoài cách này ra còn rất nhiều cách khác giúp bé hết nghẹt mũi, tuy nhiên theo mình đây là cách đơn giản, an toàn mà lại rất hiệu quả giúp các mẹ bớt lo hơn trong việc chăm sóc bé.

Lưu ý rằng nếu bé bị nghẹt, khó thở mà sử dụng tinh dầu tràm vẫn không hết, các mẹ nên mang bé đến cơ sở y tế để khám và điều trị cho bé kịp thời. Chúc các bé luôn khỏe mạnh.

Video hướng dẫn sử dụng

(Đ. Loan)

Bài viết liên quan

Error page