30 phút hạnh phúc nhất của mẹ mỗi ngày

Nếu ai hỏi mình, đâu là 30 phút hạnh phúc nhất mỗi ngày, chắc mình sẽ chọn 30 phút được ôm ấp, ngâm tẩm, mân mê và thủ thỉ rúc rích với 2 nàng công chúa nhí nhố này trước khi đi ngủ. Dù có bận cả ngày, tay năm tay mười cả buổi tối, nhưng mình luôn cố gắng duy trì 30 phút này, vì nó không chỉ là quãng thời gian yêu thương dành cho các bạn nhỏ, mà đó còn là khoảng lặng và những giây phút giúp mình thăng bằng lại sau những bộn về với công việc và cuộc sống, nó cần cho các bạn bè, và nó cũng là cứu cánh cho các bạn lớn như mình.

Nếu bố mẹ nào cảm thấy quỹ thời gian dành cho con quá eo hẹp, hãy cố gắng chỉ cần dành ra 30ph này cũng được, vì mình đã đọc được ở đâu đó, 1 nghiên cứu về cơ chế não bộ của trẻ, rằng quãng thời gian mà bộ não của các bạn ấy ghi nhớ thông tin tốt nhất, lắng đọng lâu nhất, mạnh mẽ nhất, chính là 30ph trước khi đi ngủ này.

Đó có thể là tắm cho con, massage cho con, cắt móng tay chân, đọc sách, trò chuyện về những điều thú vị đã làm cả 1 ngày dài, lắng nghe nhau, dành những cử chỉ âu yếm, yêu thương cho nhau. Đó không phải chỉ là quãng tgian yêu thương 1 chiều, đó còn là lúc bố mẹ hãy thư giãn và tận hưởng sự ngọt ngào của các bạn nhỏ dành cho mình. Như Daisy, bạn ấy thích mê được chờ mẹ tắm xong và đợi mẹ ra lau tóc, chải tóc và sấy tóc cho mẹ, với bạn ấy, đó là thể hiện ngọt ngào, thiết thực nhất của tình yêu thương!). Mình tin mỗi gia đình sẽ có những sáng tạo riêng và ấm áp riêng.

Riêng đối với các bạn bé từ sơ sinh, nếu có thể áp dụng chu trình Johnson's 3 bước giúp bé ngủ ngon, bố mẹ còn có thể hỗ trợ tạo một thói quen tốt cho giấc ngủ đúng giờ, ngủ sâu và ngon giấc cho các bạn ấy. Chỉ có 3 bước cực đơn giản, mỗi bước 10 phút thôi:

Bước 1: Tắm sạch với nước ấm
Bước 2: Massage nhẹ nhàng, nhớ là vừa massage vừa tương tác với các bạn ấy (hát, trò chuyện, nhìn vào mắt con, cười, thi thoảng cọ má, cụ mũi, dùng những cử chỉ âu yếm)
Bước 3: Dành thời gian tĩnh cho con (đọc truyện, thủ thỉ, chúc ngủ ngon, ôm hôn…)

Đó là 30 phút yêu thích của 2 bạn ấy, và là 30ph giúp chính bản thân tớ tìm lại được sự thăng bằng và tĩnh lặng sau một ngày dài...

Và khi các bạn ấy say ngủ, sẽ là một chút "me time" sau khi đã xong việc nhà. Đọc sách, nghe nhạc, đắp mặt nạ, trò chuyện với bố bọn trẻ...

30ph ngọt ngào, sẽ mở ra thật nhiều nhiều phút ngọt ngào và ấm áp sau đó!

(Nguồn FB: Minh Trang)

Bài viết liên quan

Error page