Bài giới thiệu sản phẩm

Tinh dầu tràm gồm hàng chục các hợp chất khác nhau, trong đó có hai nhóm chính là nhóm giàu Terpinen-4-ol được gọi là tinh dầu tràm trà (tea tree oil) và nhóm giàu 1,8-Cineole được gọi là tinh dầu tràm Cajuput (cajuput oil). 

“Các loài tràm dùng để chưng cất tinh dầu hiện có ở Việt Nam là tràm Cajuput (loài tràm nguyên sản ở Việt Nam), tràm năm gân và tràm trà là những loài cây mới nhập trong những năm gần đây và có nhiều triển vọng để sản xuất tinh dầu. Đây cũng là những loài tràm được nhiều nước gây trồng và có tinh dầu được bán nhiều nhất trên thế giới” (PGS. TS.Trịnh Thị Điệp, PGS. TS Trần Thanh Hà, GS. TS. Lê Đình Khả, 2012).
Tinh dầu tràm năm gân: Thành phần chủ đạo 1,8-Cineole (55-70%), cùng các phức chất có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người trong Tinh dầu tràm Năm gân nguyên chất được chiết xuất tự nhiên từ cây Tràm năm gân, được sử dụng rộng rãi cho trẻ em, phụ nữ sau sinh, người lớn tuổi để phòng ngừa cảm cúm, kháng khuẩn, bôi lên các vết côn trùng cắn… Tinh dầu tràm được coi là loại tinh dầu vừa có tác dụng dược lý rất tốt, lại lành tính, luôn được coi là cẩm nang không thể thiếu cho phụ nữ sau sinh và trẻ em.
Tinh dầu tràm trà: Thành phần chính là Terpinen-4-ol ( 30 -45%) được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội, nước súc miệng, viêm xoang, điều trị các bệnh về da do vi khuẩn hay nấm gây nên như mụn trứng cá, mụn mủ, da nhờn, phồng rộp, mụn cóc...
Error page