Những nghiên cứu về tinh dầu tràm trà mới nhất tại Úc

Trong lịch sử nghiên cứu về tinh dầu tràm trà đặc tính sát khuẩn và chống viêm được thể hiện một cách nổi trội. Các chi tràm thuộc chủng Myrtaceae và có khoảng 230 loài thực vật, gần như tất cả trong số đó có nguồn gốc từ Úc.

Một báo cáo năm 2006 được công bố bởi Trường Y và công nghệ hóa học thuộc Đại học Western Australia chỉ ra rằng hoạt chất chính trong tinh dầu tràm làm giảm vi khuẩn có hại bao gồm các hydrocarbon terpene, monoterpene và sesquiterpene.

cây tràm trà Úc

(Cây tràm trà Úc để chiết xuất tinh dầu tràm trà)

Sau khi kiểm tra trên 800 mẫu cây tràm các nghiên cứu đã cho thấy hơn 100 thành phần hóa học khác nhau với nồng độ khác nhau. Những hydrocacbon dễ bay hơi có khả năng đi xuyên qua không khí, lỗ chân lông của da và niêm mạc. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh British Medical Journal cho biết tinh dầu tràm trà tự nhiên là "một chất khử trùng mạnh mẽ, không độc và nhẹ nhàng" cho cơ thể. Thật ngạc nhiên trong năm 1923, Tiến sĩ A.R. Penfold đã phát hiện ra rằng tinh dầu tràm trà có hiệu quả hơn mười hai lần trong việc chữa trị nhiễm trùng hơn các chất khử trùng (acid carbolic) thông thường tại thời điểm đó. Vì vậy trong những năm 1930 và 1940, tinh dầu tràm trà được biết đến rộng rãi như là “ đi-để khử trùng” cho binh sĩ của Australia trong Thế chiến II. Người Úc chính là người đã đưa tinh dầu tràm trà vào trong bộ dụng cụ sơ cứu của họ lần đầu tiên. Một trong những nghiên cứu đáng kinh ngạc nhất được thực hiện gần đây được thực hiện trên tinh dầu tràm trà là khả năng chống ung thư da. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học mỹ phẩm cho da Journal of Dermatological Sciences, tinh dầu tràm trà được tìm thấy có một tác dụng nhanh chóng vào việc giảm các khối u ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch.

NTTN

Bài viết liên quan